Nhân một hôm ế độ mình bèn đi đến nha sĩ

Nhân một hôm ế độ mình bèn đi đến nha sĩ, bị vì mình cứ đau nướu hoài với lại tình nghi là bị sâu răng nữa. Sau đây là câu chuyện khám răng và bài học kinh nghiệm rút ra.
Bước vào phòng khám, mình được yêu cầu cung khai đầy đủ tên họ địa chỉ tuổi tác tiền sử bệnh. Tới câu “bạn có bệnh gì không” mình tính nghi là “bệnh sợ nha sĩ” nhưng mình nghĩ không phải ai cũng vui tính như mình, nên thôi.
Bạn biết mà phải không, cái cảm giác sợ hãi khi phải ngồi vô cái ghế nhiều dây nhợ đèn rọi sáng loà ở phòng nha. Nó đó. Nhưng dù sao đã nằm ra đó rồi, thì cũng đành nhắm mắt đưa răng. Bác sĩ ngó một vòng rồi yêu cầu mình đi chụp hình răng. Vậy là mình leo xuống, bước qua một căn phòng khác. Được cho mặc một cái áo rất dày, đứng trong một cái máy gì đó nhìn vi diệu lắm như kiểu máy vận chuyển người xuyên không vậy. Mình được yêu cầu cắn răng vào một cái que, cằm đặt lên một mặt phẳng, rồi cô y tá kêu mình đứng yên đó còn cổ thì đi ra ngoài. Cái máy quay lòng vòng chiếu đèn chớp chớp, mình nghĩ vậy tại lúc đó sợ quá nên nhắm mắt lại luôn. Sau khi cô y tá bước vô mình hỏi liền “ủa em bộ chụp cái này có hại lắm hay sao mà em bỏ chạy để chị lại vậy”, xong cổ cười quá trời kêu dạ chỉ hại vừa vừa thôi.
Thủ phạm khiến mình đau nướu mấy nay là một thằng răng khôn, bác sĩ hỏi có muốn thủ tiêu nó luôn không. Mà mình thì nhát nên thôi tha cho nó sống. Có 1 cái răng sâu mà con sâu nó xây tổ thần sầu quá không cách nào trám được nên khó quá bỏ qua. Vậy là tiếp theo chỉ bị đè ra lấy cao răng (đau DỮ LẮM) rồi tha cho về kèm theo một đơn thuốc.
Thiệt vi diệu, thuốc uống 3 ngày mà răng đã hết đau. Như vậy à mình và nó vẫn tiếp tục chung sống được trong trạng thái hoà bình tạm thời. Sau khi lấy cao răng xong, các em răng cũng đã khoẻ lên thấy rõ, thơm tho ngoan ngoãn.
Bài học ở đây là ai trong đời cũng cần đến nha sĩ, ít nhứt 2 lần trong năm. Dù người ấy có nghiêm khắc, có phũ phàng, có làm bạn đau, làm bạn chảy máu. Thì cũng vì tốt cho bạn và răng của bạn thôi.