Mình đọc bài viết trên báo khen việc một cô gái xinh tên Trinh có quá khứ nhà nghèo cô chọn sống làm người thứ 3 với đại gia

Mình đọc bài viết trên báo khen việc một cô gái xinh tên Trinh có quá khứ nhà nghèo cô chọn sống làm người thứ 3 với đại gia, cô nói những lời ‘xổ ruột’ không bóng bẩy mỹ miều và vì lời nói đó là thật không che đậy, người viết kết luận cô ấy nhất định đáng nhận được sự tôn trọng của công chúng.
Để có giá trị, để được tôn trọng không đến từ lời xổ ruột hay từ lời văn hoa, thái độ và cách một con người chọn để sống cuộc sống của họ mới quyết định giá trị của con người ấy, từ đó quyết định chuyện họ có được tôn trọng.
Mình gặp ngày càng nhiều cô bé trẻ trung có chung ước mơ: muốn tắm trắng, làm mặt làm ngực để xinh mũm mĩm để quen một đại gia sống thoải mái, các em cũng có lý do là nhà nghèo, cần giúp gia đình, cần có nền tảng để sống đàng hoàng… Vô hình rất nhiều cô gái có sức khoẻ, trí lực và sức lực từ bỏ cơ hội tự mình phát triển bằng chính thực lực và năng lực.
Mình cũng có cô con gái, con gái mình sẽ lớn. Nó đang được dạy dỗ giá trị của việc lao động hết mình và chăm chỉ hết sức có thể để kiếm đồng tiền và sống một cách chân chính. Con gái và sau này nếu có con trai thì cả hai đứa được dạy để hiểu được trước chốn đông người, việc gì phải nói nhỏ, đừng nói to, việc gì phải cảm thấy xấu hổ, che mặt lại đừng nói. Nó cũng được dạy để xinh đẹp, thành công và sống hạnh phúc vì của cải tiền bạc dù sao cũng chỉ là một phần, nó kiếm được bằng cách gì mới là phần quan trọng hỉ.