Giữa Cốm & Bột lá Chùm ngây cái nào tốt hơn

Giữa Cốm & Bột lá Chùm ngây cái nào tốt hơn?
– Tình cờ xem được thông tin của 1 vị Thạc sĩ phát biểu Cốm Chùm ngây tốt hơn bột Chùm ngây một cách vô căn cứ nên mạn phép chia sẻ chút ít kiến thức của mình để các bạn phân biệt được đâu là thông tin chính xác nhất:
1. Cốm Chùm ngây là gì?
– Cốm được làm tự dịch triết của các bộ phận trong Cây Chùm ngây + tá dược (chất tạo kết dính để tạo thành dạng viên như hạt nêm, bột ngọt).
– Cốm Chùm ngây được làm từ bột lá Chùm ngây + tádược.
+ Kết Luận: 100% không nguyên chất.
_VẬY BỘT LÁ CHÙM NGÂY CÓ TỐT KHÔNG?_
– Triết xuất những chất cần thiết cho cơ thể từ cây Chùm ngây là điều tôi rất ủng hộ tuy nhiên với những trang thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới thì việc phân lập một số chất/tổng 96 chất từ lá Chùm ngây cũng là điều không hề đơn giản thì đừng nói gì là cơ sở vật chất ở Việt Nam hiện nay có thể làm được điều đó.
– Bản thân 96 chất chứa trong lá Chùm ngây tươi và khô đều rất tốt cho cơ thể của chúng ta vì vậy việc chọn lọc và loại bỏ các chất khác là điều không cần thiết.
+ Tôi sẽ cung cấp bảng giá trị dinh dưỡng để các bạn so sánh giữa bột và cốm Chùm ngây xem đâu mới là siêu dinh dưỡng và giữa giá thành 2 loại thì các bạn nên chọn loại nào?.
2. Làm thế nào để lưu giữ lại các Vitamin & các vi chất có trong lá Chùm ngây hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ sấy (xử lý sau thu hoạch) vì vậy trong quá trình triết tách sẽ không bảo toàn được 96 chất đang có trong lá Chùm ngây.
– Công nghệ sấy tốt nhất để lưu giữ giá trị dinh dưỡng từ lá tươi sang lá khô là công nghệ SẤY THĂNG HOA. (sấy ở nhiệt độ -15 độ C) mà tôi hay gọi là công nghệ sấy lạnh Nhật.
– Bảng giá trị dinh dưỡng tôi cung cấp mới chỉ là là lá khô phơi thông thường mà so với cốm thì các bạn sẽ thấy giá loại bột tốt nhất hiện nay chỉ khoảng 500k/kg và 1kg Cốm Chùm ngây thì các bạn sẽ chọn loại nào?
#botchumngaynguyenchat, #botchumngaygianghia, #gianghianatural, #botchumngay.