ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ

ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ
Cứ tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ đẹp như những câu chuyện tình đầy lãng mạn của phim Hàn Quốc vậy mà thực tế lại không phải vậy.
Cuộc sống cơm áo gạo tiền làm cho đời sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn và những phút giây lãng mãn của thuở mới yêu cứ dần mất đi.
Vợ chồng mới cưới mà vợ tôi lại kém tôi tận 6 tuổi nên cách nghĩ của hai đứa khác nhau cộng thêm tính trẻ con đỏng đảnh của cô ấy nên hai vợ chồng rất hay xảy ra mâu thuẫn.
Lần nào cãi nhau cũng luôn bắt đầu bằng việc cô ấy giận tôi, tôi dỗ dành, cô ấy làm cao, tôi điên lên doạ bỏ nhà đi và cô ấy lại xuống rồi rồi kết thúc bằng việc rưng rưng nước mắt trong hạnh phúc, ôm nhau ngủ ngon lành.
Duy nhất có một lần quy trình cãi nhau của hai vợ chồng không kết thúc như vậy mà kinh khủng hơn, bi đát hơn nhưng kết thúc lại gây shock quá nên đến tận bây giờ hai đứa vẫn không thể quên buổi tối định mệnh hôm đó.
Nghĩ đến cái buổi tối đặc biệt đó, 2 vợ chồng tôi lại phì cười về cách cư xử trẻ con của 2 đứa và không thầm mang ơn ly cafe định mệnh đã làm cho hai đứa từ bỏ ý định chia tay.
Buổi tối hôm đó không đi theo quy trình cũ vì tôi bỏ nhà đi thật và vợ tôi cũng chẳng nhún nhường giữ lại nữa.
Tôi buồn chán lang thang trên con phố cafe Tô Hiệu gần nhà và dừng chân tại 1 quán cafe nho nhỏ không ấn tượng với tông màu trầm và u ám như tâm trạng tôi lúc này.
Bước vào quán tôi được 1 người đàn ông trông rất nghệ sĩ mà sau này tôi mới biết là ông chủ của quán cafe đón tiếp.
Có lẽ cuộc sống đã sắp đặt như vậy để tôi biết thế là nào cafe ngon và để vợ chồng tôi ko phải chia tay mà sống hạnh phúc đến tận bây giờ.
Anh đón tiếp tôi niềm nở và say sưa giới thiệu về 1 thương hiệu cafe chồn rang xay mới. Tôi buồn nên chả quan tâm anh ta nói gì mà chỉ đồng ý gọi loại cafe đó.
Tôi đã phải đợi 15 phút , lúc đó thực sự cảm thấy rất bực và muốn ra về thì một mùi hương thơm ngất ngây phảng phất vị khói ùa đến khiến tôi chôn chân tại chỗ.
Anh chủ quán đưa tôi cốc cafe và khi cầm ly cafe rồi tôi mới quay trở lại là chính mình chứ không còn lâng lâng như cách đây vài giây.
Tôi định hình lại bản thân và ực 1 cái hết luôn nửa cốc cafe chứ không nhâm nhi như mọi khi.
Vị đắng của cafe với hương thơm nồng hoà quyện cùng vị ngậy của sữa tươi được pha chế kì công đã khiến tôi thực sự ngất ngây.
Tôi cũng thường xuyên uống cafe và đã lang thang khắp các quán cafe nổi tiếng ở Hà Nội nhưng chưa bao giờ được thưởng thức một cốc cafe ngon và nhiều cảm xúc đến vậy.
Vừa kịp uống xong ngụm thứ nhất thì vợ tôi gọi điện đến làm tụt hết cả cảm xúc.
Vợ tôi gọi điện bảo tôi về nhưng tôi từ chối vì mới thưởng thức được nửa ly cafe. Cô ấy không hiểu chuyện gì đang diễn ra và ko thể tin vào 1 lý do quá ngớ ngẩn của tôi. Sẵn có máu ghen trong người nên cô ấy quyết tâm đến ngay quán cafe đó để xem liệu có bắt được tình địch nào không?
Vừa đến nơi tôi bắt gặp một khuôn mặt khó đăm đăm và không để vợ tôi điên lên thêm, tôi đã đưa ngay cho tôi cốc cafe đã uống dở một nửa và không quên nhắc khéo “ Em thưởng thức đi và nói cho anh biết có thể về khi tình còn dang dở thế này không? – tình ở đây là tình với cafe nhé.
Cô ấy cũng chả nhâm nhi mà chỉ kịp hít một hơi và ực 1 cái hết luôn nửa cốc cafe còn lại. Tôi đực mặt và theo dõi biểu cảm trên khuôn mặt của cô ấy. Vẫn vẻ mặt nghiêm nghị, cô ấy đặt cốc xuống, mắt tôi buồn theo rồi đột nhiên cô ấy thốt lên. “ Ngon! Quá Ngon!”
Tôi mừng rỡ đứng dậy và hai đứa ôm nhau thật chặt một hồi lâu rồi lại rưng rưng nước mắt.
Và cũng chính từ cái buổi tối định mệnh đó mà từ đó đến giờ vợ chồng tôi bớt cãi nhau hơn, đem đến cho nhau nhiều cảm xúc lãng mạn hơn.
Cho dù bạn là nam hay là nữ, chỉ cần người thương của bạn yêu cafe, bạn nên RƯỚC NGAY người đó đến quán cafe XXX để thưởng thức cafe ngon, để hít hà một hương thơm ngất ngây nồng ấm mà không một quán cafe nào có thể mang lại.
P/S: Đây chỉ là một bài tập về Advertorial thất bại vì quá dài” Viết quảng cáo về một quán cafe nổi tiếng vì chất lượng tốt ” trong khoá học Copywriting tại thánh đường Plato. Mọi tình tiết hoàn toàn là hư cấu vì Tuấn không biết thưởng thức cafe vì cứ uống là say còn hơn say rượu.